Máy chiếu Mini có thể xem được Phim 3D?

Phim 3D là gì? Máy chiếu Mini có thể xem được Phim 3D?

Không chỉ chú ý về độ phân giải Full HD, 4K, Máy chiếu Mini cũng được người dùng quan tâm về việc sử dụng để xem phim 3D. Vậy Máy chiếu Mini cần những gì để có thể xem phim 3D? Hãy cùng tìm hiểu lại về phim 3D, nguyên lý hoạt động và Model Máy chiếu Mini có thể sử dụng phim 3D với Beecube nhé.

Phim 3D là gì?

3D được viết tắt trong tiếng Anh là 3 – Dimensions, nghĩa là không gian 3 chiều. Đúng với tên gọi của mình, dòng phim 3D sử dụng công nghệ đồ hoạ để làm hình ảnh trong phim trở nên sinh động hơn, khiến người xem cảm thấy như đang đắm chìm vào thế giới trong bộ phim.

Khi xem phim 3D, bạn sẽ phải trang bị thêm một cặp kính 3D mới có thể cảm nhận được viễn cảnh trong phim giống với không gian thực tế đang sống. Về mặt hình ảnh, phim 3D có sự khác biệt rõ rệt với phim 2D thường xem. Viễn cảnh phim phim 3D là không gian 3 chiều, trong khi đó thế giới phim 2D xuất hiện trên một mặt phẳng. Do đó, người xem sẽ được hòa mình vào thế giới ảo còn 2D thì không. Ngoài ra chi phí sản xuất một bộ phim 3D cao hơn gấp 2 đến 3 lần so với khi xem phim 2D.

 width=

Định nghĩa phim 3D

Nguyên lý hoạt động của phim 3D

Các bộ phim có công nghệ 3D nói chung thường dựa theo nguyên lý tạo ảnh ba chiều, sự chìm hay nổi của một vật phụ thuộc vào cách nhìn của người quan sát. Khi con người sử dụng mắt trái nhìn ở một góc, mắt phải để nhìn ở một góc khác của hình ảnh, những hình ảnh này từ hai góc độ khác nhau tương ứng với hai con mắt. Cảnh phim 3D vốn là ghép chồng hình từ hai máy quay khác nhau nên nếu không đeo kính 3D riêng biệt đi kèm, hình ảnh sẽ bị mờ nhoè. 

Tròng kính 3D có hai màu đỏ – xanh tương tự như cách mỗi mắt nhìn hình ảnh, cho cảm giác hai mắt được đồng bộ với hai góc hình khác nhau của phim 3D, tạo ảo ảnh bộ phim được nổi lên với không gian 3 chiều.

 width=

Nguyên lý hoạt động của phim 3D

Có thể sử dụng Máy chiếu Mini để xem phim 3D hay không?

Trên thị trường hiện nay đang truyền tải những đoạn phim sử dụng thủ thuật tạo khung hình cố định cho hình ảnh và đồ hoạ, tạo hiệu ứng nhân vật di chuyển vượt qua khung cố định, tạo lầm tưởng phim 3D với hình ảnh tràn ra ngoài, thực chất vẫn chỉ là định dạng phim 2D – Được gọi là Video “3D No Glasses”. Tuy nhiên, đây chỉ là những clip ngắn để giải trí, bởi sản xuất một bộ phim 3D tốn rất nhiều thời gian và ngân sách, không thể dễ dàng chuyển đổi từ phim 2D sang phim 3D.

 width=

Video Fake 3D sử dụng công nghệ cắt ghép khung hình

Phim ảnh có định dạng 3D phải được quay ở hai góc độ khác nhau, thường tách thành hai nửa đỏ xanh riêng biệt hoặc chồng mờ nhoè lên nhau. Nếu muốn xem phim định dạng 3D, Máy chiếu cần hỗ trợ giải mã và xếp chồng hai góc quay riêng biệt vào với nhau cùng một chiếc kính 3D chuyên dụng. Thông thường, hầu hết những chiếc Máy chiếu LED LCD trên thị trường có phân khúc dưới 10 triệu đồng đều không hỗ trợ tính năng trình chiếu phim 3D do giới hạn của phần kính, không đủ điều kiện để giải mã 3D. 

 width=

Sử dụng Máy chiếu có công nghệ giải mã phim 3D và kính chuyên dụng

Máy chiếu Mini hỗ trợ xem Phim 3D – Beecube Harmony

Những chiếc Máy chiếu Beecube sở hữu công nghệ LED LCD, như Máy chiếu Beecube Xtreme, Beecube X2 Max Gen 3, cũng không phải ngoại lệ, không thể hỗ trợ định dạng Phim 3D. Nếu bạn muốn trải nghiệm hiệu ứng 3D bằng Máy chiếu Mini, Máy chiếu Beecube Harmony chính là lựa chọn tối ưu nhất với mức giá 15.990.000 VNĐ.

 width=

Máy chiếu Mini Beecube Harmony

Máy chiếu Beecube Harmony được sản xuất với công nghệ LED DLP, lắp đặt công nghệ giải mã, hỗ trợ trình chiếu Phim 3D khi kết hợp cùng kính chuyên dụng. Ngoài ra, Máy chiếu Beecube Harmony được trang bị công nghệ dự toán chuyển độc MEMC, giúp hiệu ứng chuyển động mượt mà, trơn tru, bóng chiếu LED DLP cho độ phân giải cao, màu sắc tương phản rực rỡ cùng độ sáng lên tới 1050 ANSI Lumens, ngang ngửa các Model Máy chiếu Halogen truyền thống.

 width=

Máy chiếu Mini Beecube Harmony sở hữu công nghệ hiện đại

Không chỉ sở hữu hình ảnh tuyệt vời, Máy chiếu Beecube Harmony tích hợp thêm loa kép công suất lớn 20W, âm thanh được sử lý trong trẻo như một chiếc loa chuyên dụng. Kích thước màn chiếu lên tới 300 inches, công nghệ tự động chỉnh Keystone 4 góc, lấy nét tự động tạo cảm giác như đang ngồi tại Rạp chiếu phim, mang đến trải nghiệm xem Phim 3D hoàn hảo nhất.

 width=

Máy chiếu Mini Beecube Harmony có thể chiếu phim 3D mượt mà

Qua bài viết này, Beecube mong rằng bạn đã hoàn toàn hiểu rõ thế nào là Phim 3D, nguyên lý hoạt động đồng thời có thêm hiểu biết để lựa chọn những mẫu Máy chiếu Mini có thể xử lý định dạng Phim 3D. Hãy thật tỉnh táo để tìm kiếm được những sản phẩm xứng đáng, phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về phim ảnh 3D và Model Máy chiếu Beecube Harmony hỗ trợ xem phim 3D đỉnh cao qua Video dưới đây nhé:

[ux_video url=”https://www.youtube.com/watch?v=6YkbHJ16jSg”]